Gầu tải xích

Từ lâu, gầu tải xích đã được sử dụng rộng rãi để vận chuyển nguyên vật liệu, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động cho con người. Vậy gầu tải xích là gì? Cấu tạo của nó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa

Gầu tải xích là một loại gầu nâng được sử dụng để tải liệu phương thẳng đứng hoặc phương nghiêng. Hiệu quả cao với các dạng vật liệu dạng hạt, tấm hạn chế tối đa việc phát sinh bụi.
Gầu tải xích được đánh giá là thiết bị vô cùng hữu ích trong các nhà máy và doanh nghiệp sản xuất hiện nay, đặc biệt là đối với các nhà máy sản xuất công – nông nghiệp với vật liệu rời.

Cấu tạo gầu tải xích

Pulley: Trong gầu tải, phần Pulley chủ động được cấu tạo từ thép cao cấp chính là phần chuyển động chính. Phần Pulley bị động thường được lắp đặt với chi tiết căng dây gầu, để giúp cho dây gầu luôn được đảm bảo, có đủ độ căng cần thiết nhằm đảm bảo lực ma sát giữa dây băng tải và pulley.


Khung gầu tải: Khung gầu tải xích thường được làm bằng thép được gia cường lực nhằm giúp tăng thêm gân tăng cứng, đảm bảo khi lắp đặt ở trên cao được cứng vững, chắc chắn và tránh khỏ bụi.


Xích gầu: Được làm từ thép hợp kim chất lượng cao. Dây xích tải bền chắc, có thể chịu được mài mòn và lực lớn


 Gầu múc: Được làm từ thép hoặc nhựa cứng và sử dụng tùy theo mục đích sử dụng riêng.


Bulong gầu: Bulong được chế tạo từ thép mạ kẽm, đúc, taro ren đồng thời được tôi luyện qua lửa để tăng về độ cứng. Bulong gầu có độ mài mòn và dẻo dai cho mác thép.


Bên cạnh đó, sản phẩm còn có bộ phận đỡ, cụm truyền động, sàn, tủ điện điều khiển, ống xả liệu gầu tải xích.

Trên đây là định nghĩa cấu tạo của gầu tải xích. Mọi thắc mắc muốn giải đáp và tư vấn vui lòng liên hệ tại đây

 

0976.896.242