Tìm hiểu về vít tải.

Giới thiệu chung

Vít tải là một thiết bị có cơ cấu sử dụng một lưỡi vít xoắn quay nằm trong một ống nhằm để di chuyển các vật liệu dạng lỏng hoặc dạng hạt, bột. Chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để vận chuyển các dạng vật liệu, sản phẩm khác nhau ví dụ xi măng, tro bay, vôi bột, lúa ngô, rác thải…

Vít tải thường bao gồm một máng hoặc ống có chứa một lưỡi xoắn ốc cuộn quanh một trục, được dẫn động ở một đầu bởi động cơ và được giữ ở đầu kia bằng gối bi, hoặc “xoắn ốc không trục”, được dẫn động ở một đầu và tự do ở đầu kia. Tốc độ truyền khối lượng tỉ lệ thuận với tốc độ quay của trục.

Vai trò của vít tải trong công nghiệp.

Vít tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp vận chuyển bởi chúng vận hành trong hệ thống vận chuyển khép kín và giúp cho các hàng hóa được di chuyển một cách dễ dàng mà không gặp trở ngại. Vít tải có thể vận chuyển được một khối lượng lớn các hàng hóa đa dạng về chủng loại từ xi măng, bột đá, phân bón, dầu mỏ, lúa gạo, . Nhờ có vít tải mà quá trình vận chuyển nhanh gọn hơn và tránh mất quá nhiều chi phí trong việc vận chuyển, làm chậm tiến độ sản xuất. Bên cạnh đó thì việc dùng vít tải sẽ làm tăng hiệu quả công việc hơn gấp nhiều lần so với sử dụng sức người, mà hạn chế phát sinh bụi trong quá trình vận chuyển.

0976.896.242